What's happening?


แทงหวย

Video Sources 87 Views Report Error

  • Watch trailer
  • วีดีโอหลัก
  • วีดีโอสำรอง
ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (2563) Thi-Baan x BNK48

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (2563) Thi-Baan x BNK48

Jan. 23, 2020129 Min.
Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

เมื่อกระแสดนตรีเปลี่ยนทาง เพลงหมอลำลูกทุ่งอีสานครองตลาดจนทำให้ BNK48 ต้องปรับตัวด้วยการเปิดโปรเจกต์ลับไปทำเพลงกับ “เจ๊ก้อง” ไกลถึงจังหวัดศรีสะเกษ “เนย, โมบายล์, แก้ว, ตาหวาน, น้ำหนึ่ง, น้ำใส, ปูเป้, ไข่มุก” จึงต้องปรับตัวเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมไทบ้าน โดยมี “จาลอด ออนเดอะร็อก” มาช่วยเป็นพี่เลี้ยงด้วยอีกแรง

 

รีวิวเนื้อเรื่องไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้จากผู้ชมจริง (เนื้อโดยสรุปต้นจนจบ) ไม่อยากโดนสปอยรับชมเต็มเรื่องด้านบนได้เลยจ้า

เปิดฉากมาด้วยคอนเสิร์ตของวงBNK48

เมื่อ 3 เดือนที่เเเล้ววง BNK48 นั้นเริ่มมีกระแสคนฟังน้อยลง ทีนี้พี่จ๊อบบอกว่าอยากให้วง บีเอ็นเค นั้นทำเพลงอีสาน โดยพี่ผู้จัดการเเดินมาบอกน้องบีเอ็นเคว่าจะทำเพลงอีสาน เเต่น้องๆ ไม่ยอมทำเพลงอีสานเพราะคำพูดมันยากได้เเต่ประท้วงเเต่เเล้วก็ต้องทำ

วันต่อมาพี่จ๊อบได้มาหาก้องห้วยไร่เพื่อที่จะให้ทำเพลงเเต่ว่ามีเงินเเค่ หนึ่งล้านบ้าน ก้องที่ยินดีเลยขอเพิ่มเป็นสี่ล้านเเต่ทางพี่จ๊อบ ขอต่อ 2.5ล้านบาท เเเต่ก้องมัดมือชกบอกว่า สามล้านบาท

หลังจากนั้นสาวๆ วงบีเอ็นเคเดินทางไปที่ภาคอีสานเเต่ที่พักของสาวๆ นั้นเป็นบ้านไม่ธรรมดาไม่มีห้องน้ำที่เริ่ดหรู ไม่มีที่พักที่เป็นโรงเเรม

ตกเย็นก้องนั้นได้ไปชวนจ่าลอดมาเป็นพี่เลี้ยงวงบีเอ็นเคลอดก็ตกลงเพราะได้ค่าจ้างดีส่วนสาวๆ นั้นไม่สามารถกินข้าวลาบก้อยได้ เลยบอกพี่ผู้จัดการออกไปซื้อให้

ตื่นเช้ามาจ่าลอดก็ได้มาหาสาวๆที่ห้องนอนเพื่อมาปลุก เเละเเนะตัว เพื่อจะพาไปทั่วรอบหมู่บ้าน จ่าลอดที่พาสาวๆนั้นไปกับรถไถ่นา เเละไปเกี่ยวข้าวสูปลา

มืดที่ผ่านมาทักทายสาวๆวงบีเอ็นเค พี่ผู้จัดการที่คิดว่าชาวบ้านจะมาถ่ายรูปกับบีเอ็นเคเเต่ที่ไหนได้เขามาถ่ายรูปกับก้องห้วยไร่ก้องที่สอนวิธีการร้องเพลงด้วยคีย์โน๊ต เอ๊อะ ก้องมาหาเทปรุ่นของตัวเองสมัยตอนหนุ่ม ๆ

ก้องที่หาเนื้อเพลงว่า โดดดีด่ง ซึ่งน้องๆนั้นยังไม่เข้าใจว่าต้องร้องเพลงยังไง มืดที่มาบอกลอดว่าเป็นสาวๆวงบีเอ็นเค ทำให้ครูแก้วนั้นหึง ก้องก็ได้มาสอนร้องเพลงสาวๆ อีกครั้ง

ก้องนั้นก็จะพาสาวๆไปอัดเพลงที่กรุงเทพฯ ลอดที่พยายามจับมือสาวๆนั้นเเต่โดนผู้จัดการขัดขวางไว้ก่อนเเลยไม่ได้จับมือ

เดินทางมาถึงกรงเทพฯ ก็เตรียมตัวไปอัดเพลงเเล้วเอามาให้ผู้จัดฟังเเต่สาวๆ นั้นยังไม่รู้ทำนองเพลงเลยร้องไปเรื่อย ๆ เเต่ทำให้ผู้จัดนั้นยังไม่พอใจ

ทำให้สาวๆ นั้นต้องกลับมาที่อีสานอีกครั้งหนึ่ง ก้องก็ได้มาปลุกสาวๆ ตอนเช้าๆ เพื่อไปออกกำลังกาย ระหว่างนั้นสมาชิกสาวๆวงบีเอ็นเคนั้นได้ปวดท้องประจำเดือนก้องก็ให้ลอดมาส่งไปซื้อผ้าอนามัยซึ่งครูแก้วเห็นทำให้เข้าใจผิดบวกกับหึงจจ่าลอด เซียงหรั่งนั้นก็แกล้งยุให้ผิดใจกัน เมียที่น้อยใจเลยพูดประชด

ตอนนี้ที่สาว ๆ พากันซ้อมดนตรีเพื่อร้องเพลงและมีจ่าลอดที่เเปลภาษาอีสาน เป็นอีสานอีกทีนึง ระหว่างที่พักสาวได้ชวนมืดและลอดมาร้องเพลงญี่ปุ่น

วันต่อมาก้องก็สอนสาวๆฝึกออกเสียงแต่ลอดนั้นพยายามจะจับมือสาวๆแต่มีบอดี้การ์ดมาคุมเลยอดจับมือแล้วเดินหนี้ไป

วันต่อมาก็ฝึกซ้อมเหมือนเดิมเเเถมจ่าลอดเเละมืดนั้นก็ช่วยกันซ่อมห้องน้ำ ส่วนก้องนั้นก้มาซ้อมหาทำนองเพลง ระหว่างนั้นสมาชิกหนึ่งในนั้นก็ได้อ้วกจ่าลอดเลยพามาที่อนามัยหมอปลาวาฬลอดก็เเซวผมอปลาวาฬไปหนึ่งดอก

สาวๆทีร้องเพลงนั้นติดเล่นเเต่ก้องห้วยไร่อยากให้ร้องเพลงนี้เเบบขอบคุณจริงๆ แต่ไม่มีคนไหนฟังที่เจ้ก้องพยายามอธิบายเลยทำให้ก้องห้วยไร่นั้นเสียความรู้สึกที่ติดเล่นมากกว่า เเล้วก้องก็ได้เดินออกไป

ครูแก้วที่หึงลอก็ได้ถามว่าอยู่ใกล้สาวๆ ไม่ใช้ไปมักคนอื่นเเล้วหรอลอดก็มาง้อครูแก้ว

หลังจากนั้นก้องก็พาสาวๆไปเที่ยวทีสวนทุเรียนและเที่ยวที่อื่นชวนกันทำอาหารตกดึกก็สนุกเฮฮ่าจนครูแก้วนั้นมาตามจ่าลอดแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรกลับบ้านไปอย่างเงียบ ๆ เเละเสียใจ

เช้าวันต่อมาสาวๆกับก้องก็ได้กลับกรุงเทพเพื่อไปอัดเพลง สำนักงานที่กรุงเทพนั้นได้มีคริปหลุดที่บีเอ็นเคได้ไปฝึกร้องเพลงกับก้อง ทำให้เสียหายอย่างมาก

ตัดภาพมาที่สาวๆนั้นมาอัดเพลง แต่เเล้วทีมงานของบีเอ็นเค โทรมาว่าให้ยกเลิกการอัดเพลงแต่ว่าก้องนั้นไม่ยอมยกเลิกเลยให้น้องๆอัดเพลงกันต่อไป

ลอดที่เรียกมืดมาถามว่าปล่อยคริปทำไมเเต่มืดนั้นติดเล่นทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ลอดก็ได้ว่ามืด มืดที่เสียใจกับคำพูดของจ่าลอดที่ว่ามึงไม่น่าเกิดมาเป็นน้องกูเลย ส่วนผู้จัดก็ออกมาขอโทษสาวๆ ว่าไม่สามารถปล่อยโปรเจคออกมา แล้วมีกระแสดราม่า

ไปรษณีย์ได้มาส่งจดหมายนั้นก็คือ บัตรเข้าไปดูสาวๆบีเเอ็นเค ครูแก้วที่อนุญาตให้จ่าลอดไป จ่าลอดเลยไปตามี่ชวนกับมืด เเต่ก็มีคนโทรมาบอกว่าคอนเสิร์ตนั้นถูกยกเลิกไปแล้วทำให้ไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ต

จ่าลอดกับมืดที่ขึ้นรถไฟมาเเล้วเเต่ก็ต้องนั่งรถไฟกลับบ้านอีกครั้งเพราะไม่ได้ไปสาวๆ นั้นก็ได้เเยกทางไปพักผ่อน จนสุดท้ายเเล้วได้โอกาสกลับมาร้องเพลงที่เคยอัดไว้ โปรเจคได้กลับมาทำต่อทำให้สาวๆๆนั้นดีใจกันยกใหญ่

สุดท้ายเเล้วสาวๆ ก็ได้ปล่อยเพลงไปเเล้วทำให้เเฟนคลับชอบเพลงนี้มาก ๆ เเต่สุดท้ายก็ไม่ได้ร้องเพลงทีปล่อยไปเพราะสังกัดไม่ให้ร้องเเถมยังต้องลบออกจากยูทูปอีก

ฉากสุดท้ายตัดภาพมาที่หมอปลาวาฬกับลอดมานั่งคุยยกันว่าจะขอเป็นเพื่อนกันเเทน…….หมอปลาวาฬ

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (2563) Thi-Baan x BNK48
ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (2563) Thi-Baan x BNK48
ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (2563) Thi-Baan x BNK48
Original title ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้
TMDb Rating 6.7 8 votes

Similar titles

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2566) Best Friends Forever
ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2065) Thi Baan The Series: Moh Pla Wan
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 / Part 2 (2561) Thi Baan The Series 2.2
สัปเหร่อ (2566) The Undertaker
รักหนูมั้ย ไทบ้าน (2563) Call Me Daddy
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 / Part 1 (2561) Thi Baan The Series 2.1