What's happening?

Video Sources 111 Views Report Error

  • Watch trailer
  • วีดีโอหลัก
  • วีดีโอสำรอง
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 / Part 1 (2561) Thi Baan The Series 2.1

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 / Part 1 (2561) Thi Baan The Series 2.1

Feb. 22, 2018125 Min.
Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2 Part 1 เล่าเรื่องราวของ เฮียป่อง ที่ต้องการอยากสร้างแบรนด์ผักเป็นของตัวเอง (สโตว์ผัก) กับ เซียงที่หนีไปบวชเป็นพระเพื่อที่จะลืมใบข้าว ที่เป็นรักแรกของเขา

รีวิวเนื้อเรื่องไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 จากผู้ชมจริง (เนื้อโดยสรุปต้นจนจบ) ไม่อยากโดนสปอยรับชมเต็มเรื่องด้านบนได้เลยจ้า

เริ่มเรื่อง ” โรเบิร์ต ” ก่อนที่จะเป็นบ้า ในภาคเเรก โรเบิร์ตได้สูญเสียเเม่ไปเหตุเกิดไฟไหม้ที่บ้าน

เจ้สวย ได้เอาการ์ดงานเเต่งมาให้เซียง เป็นการ์ดงานเเต่งของ “ใบข้าว” ผู้สาวเก่าของเซียงที่รักกันมากก่อนที่จะมาเป็นเสือผู้หญิง เซียงก็เศร้าหมองทำไรไม่ได้ เลยตัดสินใจที่จะบวชเป็นพระ

ส่วนป่อง พ่อผู้ใหญ่บ้านยอมให้เปิดเซเว่นเเล้ว เเต่ป่องเปลี่ยนใจไม่อยากเปิดเซเว่น เเต่อยากทำสโตร์ผัก พ่อเลยให้ที่เพื่อที่จะไปทำเซเว่นเเต่มีข้อเเลกเปลี่ยนคือให้บวชเเต่ป่องไม่เชื่อ เลยยังไม่อยากบวชป่องเลยตัดสินใจออกจากบ้านไปหาพระเซียง ไปขออยู่เเล้วศึกษา

ส่วนลอดกับครูแก้วก็ได้ร่วมทำกิจกรรมกันพอดีมืดน้องลอดได้เป็นเห็นพอดี เเล้วมืดกับพ่อผู้ใหญ่ก็ได้แซวครูแก้ว

เฮิร์บที่เป็นผัวเจ้สวยได้มีลูกด้วยกัน เเล้วรับใช้เมียตามที่เมียต้องการเจ้สวยเป็นคนที่ห่วงน้องสาว ไม่อยากให้เสียการเรียนเลยไล่คนที่มาส่งน้องสาวตัวเอง

พระเซียงที่เป็นพระมือใหม่ลืมตัวเลยจะรับของด้วยมือป่าว เพราะไม่ชินกับการเป็นพระเลยทำผิดๆถูกๆ

ส่วนป่องได้เริ่มเเผนการทำสโตร์ผักโทรไปปรึกษากับฟาร์มออร์แกนิค จ่าลอดกับครูแก้วก็ได้ช่วยกันทำความสะอาดจนครูแก้วคันเพราะฝุ่นเยอะทำให้มีผื่นขึ้น จนต้องไปอนามัยที่หมอปลาวาฬอยู่ หมอเลยรู้ว่า ครูแก้วกับลอดนั้นอยู่ด้วยกัน

พ่อของครูแก้วมาส่งของให้ เเต่แอบสังเกตุว่าพื้นในห้องลูกเหมือนไม่ค่อยได้ทำความสะอาด ส่วนบ้านลอดนั้น ถูกถอดหม้อแปลงเพราะไม่มีตังจ่ายค่าไฟ ครูแก้วเลยอาสาเอาเงินตัวเองไปจ่ายค่าไป และน้องชาย(มืด) ขอเงินไปซื้อรูเลอร์ 200 บาท ด้วยความสงสัยลอดเลยไปถามครูแก้วพอรู้ความจริงเท่านั้นเเหละ

ลอดเดินทางมาที่วัดเพื่อจะขอยืมเงินพระเซียงเเล้วป่องได้ชวนลอดมาทำธุรกิจ มืดน้องลอด เริ่มมักสาวเลยคิดจะหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองเท่ห์ตอนนี้ครอบครัวลอดก็ไม่ค่อยมีเงินที่จะซื้อกับข้าว

ตัดภาพมาที่น้องสาวของเจ้สวยขอเงินพี่เขยเพราะไม่อยากกวนพี่สาว เฮิร์บก็พาเจ้สวยมาฝากครรภ์ที่โรงบาลเอกชน เเละเวลาทำงานหรือทำอะไรก็เเล้วเเต่เฮิร์บไม่เคยยอมให้เมียทำเลยอยากให้พักผ่อน

มืดได้มาหาเล่นกับเพื่อนเเต่โดนหัวหน้าห้องโทรตามเลลยคิดว่าหัวหน้าห้องชอบตัวเอง แต่หัวหน้าโทรตามทุกคน แต่มืดก็ยังคิดว่าหัวหน้าห้องชอบตัวเองอยู่ดี

โรเบิร์ตได้เดินไปทั่วหมู่บ้านทำให้เเก๊งค์เพื่อน ๆ ต้องไปตามเเต่ไม่ทัน ทำให้ถูกจับไป แล้วพ่อผู้ใหญ่บ้านไปประกันตัวแล้วแก๊งค์เพื่อน ๆ ได้สอนว่าเวลาหมอถามให้บอกว่าตัวเองเป็นบ้า จากนั้นหมอได้มาตรวจสอบทดลองว่าโรเบิร์ตนั้นเป็นบ้าหรือป่าว โดยมีการถามตอบ และวิธีเทน้ำออกได้อย่างรวดเร็ว

มืดได้ตัดพ้อกับเพื่อนตัวเองบอกว่าตัวเองอกหัก เพื่อนเลยเเนะนำว่าถ้าอยากให้สาวมองก็ต้องมีรถมอไซค์ เลยโทรไปหาเเม่ เเต่เเม่บอกว่าให้ลอดซื้อให้เเต่ลอดนั้นไม่มีตัง

ป่องได้โทรไปปรึกษาเรื่องโลโก้ สโตร์ผักของตัวเอง พระเซียงได้บอกให้ป่องนั้นทำหน้าที่ตัวเองในวัดหรือเรียกง่าย ๆ ก็คือเด็กวัด ได้เปิดใจคุยกับพระเซียงว่าทำไมถึงอยากทำสโตร์ผัก

เฮิร์บมาใส่บาตรกับเจ้สวยเเต่ใสส่บาตรให้พระเพื่อนมากกว่าพระองค์ไหน ๆ พระเซียยงเลยให้คำอธิฐานว่า ” ลูกออกมาขอให้อารมณ์เย็นกว่าเเม่แน่เด้อ ” พระเซียงเดินผ่านหน้าบ้านตัวเองและเห็นยายอยู่คนเดียวเลยบอกให้ สาวปริมมาเอากับข้าวกับน้ำไปให้ยายกิน เพราะพระเซียงเป็นหัวเพราะยายอยู่คนเดียว

เฮิร์บได้ไปร้านขายเสื้อผ้าเด็ก เเล้วก็ได้ซื้อกลับมาบ้าน ส่วนน้องสาวเจ้สวยมีความคิดว่าอยากไปอยู่หอกับแฟน ตกดึกมาแฟนหนุ่มน้องสาวได้มาส่ง แต่พี่สาวก็ได้เดินมาบ่นมาด่ามาว่าแล้วก็ไล่ให้กลับไป ส่วนน้องสาวนั้นก็รำคาญนอนไม่หลับเพราะนอนด้วยกันกับพี่สาวเเละพี่เขย เฮิร์บได้พาเจ้สวยไปออกรถคันใหม่แล้วก็ไปรับน้องสาวเพื่อกลับบ้านเเต่น้องสาวก็ยืนเถียงพี่สาวจนครูเข้ามาเห็น สุดท้ายเจ้สวยก็ยอมให้น้องอยู่หอ

มืดเริ่มคุยกับหัวหน้าห้องบ่อยขึ้นเพราะหัวหน้าโทรตามทวงการบ้าน น้องสาวของเจ้สวยก็ได้มาอยู่หอกับเเฟนหนุ่ม ส่วนลอดกับป่องก็ได้มาร้านเจ้สวยเพื่อมาหาเฮิร์บให้พาไปซื้อที่ เพื่อที่จะทำสโตร์ผัก

ครูแก้วชวนลอดไปออกงานที่มีแต่ผู้ใหญ่ มืดได้ออกมาเถียงนากับเพื่อน ๆ ชวนกันกินเหล้าโท แล้วคุยกันเรื่องของผู้ชาย ป่องได้คำนวณและหาวิธีที่จะซื้อที่ดิน แล้วก็หาเงินด้วย จากนั้นป่องเลยมาขอร่วมลงทุนกับเจ้าของที่ดิน

ตัดภาพมาที่มืดเหมือนจะจบหัวหน้าห้องเลยตรวจการเเต่งกายของมืดเพระาว่ามืดแต่งตัวไม่ถูกกฎ กลับบ้านมามืดก็มาทุบจักรยานเพื่อที่จะให้พี่ชายซื้อรถคนใหม่ให้ เเต่ก็ยังไม่ซื้อล่าสุดได้ทุบโอ่งใส่น้ำเพื่อเรียกร้องความสนใจ

ป่องกับลอดก็ร่วมมือกันหาผู้ลงทุนเเล้วก็สร้างพื้นที่ ทั้งร้านกาแฟ รีสอร์ท สโตร์ผัก เเล้วสุดท้ายก็มาที่บ้านผู้สาวเก่าของจ่าลอด

โรเบิร์ตทำให้แก๊งค์เพื่อนนั้นลำบาก ที่ต้องมาเก็บขี้เยี่ยว เลยจะเอาโรเบิร์ตไปปล่อยไว้ที่วัดให้หลวงพ่อดูแลเเทน

มืดเดินมาหาพระเซียงเพื่อมาบอกว่าทำไมใบข้าวถึงเเต่งงาน เพราะใบข้าวท้องกับเเฟนใหม่เลยต้องเเต่งงานทำให้พระเซียงนั้นเดินเหม่อลอยจนเช้า ป่องเลยต้องมาเเต่งตัวพระเซียงเพื่อไปบิณฑบาตร เดินบิณฑบาตรจนมาถึงหน้าบ้านใบข้าวก็ได้เห็นใบข้าวกับเเฟนใหม่พร้อมกับลูกในท้อง ทำให้เซียงนั้นช้ำใจยิ่งนักทำไรก็ไม่ถูก จนตบะแตก ปริมที่เป็นห่วงก็มาบอกพระเซียงว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวทางบ้านดูแลเองสุดท้ายปริมที่เเอบชอบพระเซียงก็ได้มานั่งเเอบร้องไห้ข้างโอ่ง

วันต่อมามืดได้วิ่งมาหาพระเซียงมาบอกว่าใบข้าวนั้นตายเเล้วทำให้พระเซียงต้องรีบวิ่งไปที่บ้านใบข้างเพื่อถามว่าทำไมถึงตาย

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 / Part 1 (2561) Thi Baan The Series 2.1
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 / Part 1 (2561) Thi Baan The Series 2.1
Original title ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1
TMDb Rating 5 2 votes

Similar titles

เพลง กลับมาได้บ่ – บิว สงกรานต์ เซิ้ง-Music
เพลง คิดฮอดในฐานะอีหยัง – กวาง จิรพรรณ : เซิ้ง Music Story จักรวาลไทบ้าน-หมอปลาวาฬ
เพลง บ่ลอด – ศาล สานศิลป์ OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์
เพลง วาระเมิดใจ – บอย พนมไพร : เซิ้ง Music Story จักรวาลไทบ้าน
เพลง ยื้อ – ปรีชา ปัดภัย : เซิ้ง Music Ost. สัปเหร่อ Story จักรวาลไทบ้าน
เพลง อีหยัง(Why) – ฐา ขนิษ : เซิ้ง Music Story จักรวาลไทบ้าน
ไทบ้านเดอะซีรีส์ (2017) Thi Baan The Series
ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2065) Thi Baan The Series: Moh Pla Wan
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 / Part 2 (2561) Thi Baan The Series 2.2
เพลง กอดเสาเถียง – ปรีชา ปัดภัย : เซิ้ง Music Story จักรวาลไทบ้าน
เพลง ขี้เถ้า – เบ็น ศรัณยู :เซิ้ง Music Story ไทบ้านเดอะซีรีส์
สัปเหร่อ (2566) The Undertaker