จักรวาลไทบ้าน แบรนด์ไทยทำไมได้รับความนิยม

webmasterพฤศจิกายน 8, 2023
สัปเหร่อเต็มเรื่อง

หนังของ จักรวาลไทบ้าน มีฐานคนดูตั้งแต่ ‘ไทบ้านเดอะซีรี่ย์‘ ในปี 2560 เรื่องแรกในจักรวาลนี้มาจาก เรื่องราวของ จาลอด หนุ่มไทบ้านที่ต้องจับจ้องภารกิจจีบสาวให้ได้ครบ 100 คน แม้ว่าหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้สร้างความสำเร็จใหญ่โตเท่าภาคหลังๆ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธความโดดเด่นของเนื้อเรื่องได้เลย

และอาจถือว่าเป็นจุดแข็งแบบไม่ต้องพูดถึง หนึ่งในคุณสมบัติที่ทำให้หนังเรื่องนี้โดดเด่นคือความตรงไปตรงมาในการเล่าเรื่องของคนอีสาน ซึ่งจริงใจและรู้จริงของ สุรศักดิ์ ป้องศร ผู้กำกับชาวศรีสะเกษ ‘อีสาน’ ใน จักรวาลไทบ้าน ที่อาจไม่เข้าสายตาของคนเมืองกรุงอย่างที่เห็นในหนังไทยหลายๆ เรื่อง

จากการลงมือสร้างเรื่องในพื้นที่ตะวันออกเฉียงใต้ หรือลักษณะของตัวละครที่เป็น ‘หนุ่ม/สาวข้างบ้าน’ และเส้นเรื่องที่สอดคล้อง จากความรู้และความเข้าใจของผู้กำกับว่าท่านกำลังสนทนากับใคร กลุ่มผู้ชมหนังก็จะเดินทางไปหากลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำทำให้ จักรวาลไทบ้าน มีความน่าหลงใหลน่าติดตามทุกภาคเลยค่ะ

จะเริ่มดู จักรวาลไทบ้าน อย่างไรที่เว็บของเรา

สำหรับแฟนคลับสายแบรนด์ไทย อย่างซี่รี่ย์ไทบ้าน คงจะสับสน ไม่รู้ว่าควรดูติดต่อกันอย่างไรให้สนุกและต่อเนื่อง? นอกจากเว็บไซต์หนังออนไลน์ของเราจะมีครบตั้งแต่ ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ เรื่องแรก จนมาถึง จักรวาลไทบ้าน เรื่องล่าสุด “สัปเหร่อ”  ที่ทำเอาผู้กำกับถึงกับน้ำตาแตกเพราะรายได้ทะลุเพดานครองใจคนดูได้มากที่สุดในปี 2023  เห็นแบบนี้แล้ว เว็บหนังออนไลน์ของเราไม่รอช้า หยิบมาเสิร์ฟก่อนเว็บอื่นทำให้คุณได้อรรถในการรับชมที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ ไม่มีสะดุดทุกการรับชม โดยเริ่มจากการดูแบบ time line ดังนี้ค่ะ

  • ไทบ้านเดอะซีรีย์มีรายได้รวมทั้งประเทศได้ 37 ล้านบาท
ไทบ้านเดอะซีรีย์ ภาค 1 เต็มเรื่อง

ซีรี่ย์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวจากภาคอีสาน จ่าลอด ผู้บ่าวไทบ้าน มีนิสัยขี้อาย และไม่เคยมีแฟนเลยแต่ต้องมาจีบสาว 100 คนตามคำแนะนำของเพื่อนเซียงเพราะเขาเชื่อว่าคงมีคนที่จะตอบรับคำขอเป็นแฟนของเขาอย่างแน่นอน แต่ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อการจีบสาว 100 คนต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงต้องสมัครเป็นภารโรงที่โรงเรียนประถมซึ่งมี แก้ว เป็นครูฝึกสอนอยู่ที่นั่น ในขณะเดียวกัน ป่อง (เพื่อนของจ่าลอด) เป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่พึ่งจบการศึกษาจากกรุงเทพมาใหม่ ๆ และมีแผนที่จะเปิดร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในหมู่บ้านตัวเองที่อยู่นอกเมือง แต่พ่อของเขากลับไล่ให้ไปทำนาซึ่งไม่ใช่ทางเลือกของเขาเลย รับชมได้ที่ ไทบ้านเดอะซีรี่ย์

  • ไทบ้านเดอะซีรี่ย์  2.1 มีรายได้รวมทั้งประเทศได้ 38 ล้านบาท
ไทบ้านเดอะซีรี่ย์  2.1 เต็มเรื่อง

ซีรี่ย์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของเซียง เสือผู้หญิงที่รู้สึกหดหู่เพราะคนที่เธอรักที่สุดอย่างใบข้าวกำลังจะแต่งงาน และเธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางแต่ไม่สำเร็จ จนคิดจะฆ่าตัวตายเพื่อลืมแต่ก็ทำไม่ได้ในขณะเดียวกัน ป่อง ทะเลาะกับพ่อเพราะเปิดร้านสะดวกซื้อหลังจากที่ทำนาสำเร็จ ส่วนจ่าลอด อยู่กับครูแก้ว ที่มีชีวิตคู่รักอย่างมีความสุขเฮิร์บ พยายามดูแล เจ๊สวย ภรรยาที่กำลังท้องด้วยการทำงานบ้านทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่การซักกางเกง กีโน (น้องสาวเจ๊สวย) กลับมาบ้านโดยมีแฟนมาส่งทำให้เจ๊สวยไม่พอใจเมื่อเวลาผ่านมาไม่นาน เซียงขาดที่พึ่งทางออกที่ดีที่สุดของเซียงในตอนนั้นคือการบวช เพราะคิดว่าชายผ้าเหลืองจะทำให้เธอลืมใบข้าวได้ รับชมได้ที่ ไทบ้านเดอะซีรี่ย์  2.1

  • ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ 2.2  มีรายได้รวมทั้งประเทศได้ 97 ล้านบาท
ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ 2.2 เต็มเรื่อง

ในภาคนี้ สโตร์ผักในฝันของป่อง เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง โดยมีความช่วยเหลือจาก จ่าลอด นักธุรกิจที่ทำงานอย่างขยันขันแข็ง เพื่อสร้างเนื้อสร้างตัวให้มั่นคง โดยมีครูแก้วคอยเป็นคนที่ช่วยเหลือและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับสโตร์ผักของป่องในฝ่ายอีสานอีกด้วย พระเซียง ที่เพิ่งสงบจิตใจได้ไม่นาน กลับต้องมาใจสลายอีกครั้งเมื่อ มืด มาบอกว่า ใบข้าว เสียชีวิตแล้วในระหว่างนี้ เฮิร์บ อยากรู้เพศของลูกตัวเองมาก จึงพาเจ๊สวย ไปถามหลวงพ่อที่วัดและไปที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบ เมื่อรู้แล้วว่าเธอไม่มีลูกชาย เขาเริ่มเหงาถึงอนาคตของครอบครัว รับชมได้ที่ ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ 2.2

  • ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ มีรายได้รวมทั้งประเทศได้ 19.9 ล้านบาท
ไทบ้าน x BNK48 เต็มเรื่อง

กระแสดนตรีเปลี่ยนทางเมื่อเพลงหมอลำลูกทุ่งอีสานครองตลาดแทรกกับ BNK48 ทำให้วงนี้ต้องปรับตัวและเปิดโปรเจกต์ลับเพื่อสร้างเพลงร่วมกับ ก้อง ห้วยไร่ ที่จังหวัดศรีสะเกษ สมาชิกวง BNK48 อย่างเนย, โมบายล์, แก้ว, ตาหวาน, น้ำหนึ่ง, น้ำใส, ปูเป้ และไข่มุกทำให้พวกเธอต้องปรับตัวและเรียนรู้วัฒนธรรมไทบ้าน โดยมี จ่าลอด ออนเดอะร็อค มาช่วยเป็นพี่เลี้ยงด้วยอีกด้วย การรวมตัวของความน่ารักสดใสของสาวๆ ไอดอลกับความซื่อ นำพามิตรภาพที่อบอุ่นและสามารถครองใจคนอีสานได้ทั่วไทย รับชมได้ที่ ไทบ้าน x BNK48

  • หมอปลาวาฬ’ มีรายได้รวมทั้งประเทศได้ 14 ล้านบาท
ซีรีส์ หมอปลาวาฬ เต็มเรื่อง

ในเรื่องราวนี้ เมื่อหมอปลาวาฬกำลังพยายามเปิดใจให้กับคนใดคนหนึ่ง จ่าลอด คนที่เคยฮักกันกับหมอปลาวาฬ ต้องการกลับมาเป็นเพื่อนกับเธออีกครั้ง สถานะของคำว่า “เพื่อน” ที่เข้าไปด้วยความรู้สึกที่มากกว่าแค่เพื่อน ทำให้เพิ่มความซับซ้อนในความรัก ยิ่งพยายามเหมือนเพื่อนมากขึ้นก็ยิ่งรู้สึกว่ามันเกินความเป็นเพื่อน จนถึงจุดที่จ่าลอดต้องตัดสินใจพิสูจน์ความรักที่เขารู้สึกต่อ หมอปลาวาฬ ทั้งๆที่เขามีครูแก้วอยู่แล้ว โปรดติดตามความรักและความสัมพันธ์ในเรื่องราวครั้งนี้หนังอีสานโรแมนติกดราม่า และการตัดสินใจของจ่าลอดว่าควรเลือกใครในความรักของเขาอยู่ในท่านผู้ชม รับชมได้ที่ หมอปลาวาฬ

  • ‘สัปเหร่อ’ เรื่องล่าสุด ยอดทะลุเพดาน 600 ล้าน
ดูหนัง สัปเหร่อ เต็มเรื่อง

เรื่องราว ‘สัปเหร่อ’ พาผู้ชมไปสัมผัสกับเรื่องราวของเจิด หนุ่มนักเรียนกฎหมายวัย 25 ปี ที่มีความตั้งใจจะกลับไปสอบเป็นทนายหรือปลัดอำเภอ แต่ต้องเลิกฝันเมื่อพ่อของเขาเกิดป่วยและเจ็บปวดจากงานสัปเหร่อ ทั้งที่เขาเป็นคนกลัวผีเซียง เป็นผู้หญิงที่รอบรู้การอกหักจากคนรักและพยายามบวชเพื่อลืมแฟนเก่า (ใบข้าว)

แต่เมื่อใบข้าวเสียชีวิต ทำให้เซียงเจ็บปวดและหาวิธีในการเจอกับใบข้าวในโลกหลังความตาย โดยศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับการพบกับคนที่เสียชีวิตแล้ว สุดท้าย เซียงไปปรึกษาพ่อของเจิดที่เคยทำพิธีถอดจิตไปยังโลกความฝันเพื่อเจอคนที่ตายไปแล้วได้ พ่อของเจิดมีข้อแลกเปลี่ยนในการทำพิธี โดยเซียงต้องมาช่วยเจิดในการทำงานสัปเหร่อ

โดยเจิดกลัวผีมากๆ และต้องมาทำพิธีศพแทนพ่อ เรื่องราวนี้สรุปในแนวทางที่เน้นการเรียนรู้และความเข้าใจในเรื่องของความรักและการสูญเสียคนรักที่เราคิดถึงในโลกหลังความตาย ให้คนดูได้ประทับใจในเรื่องราวและความจริงของชีวิตและความตาย รับชมได้ที่ สัปเหร่อ

ในโลกของ จักรวาลไทบ้าน เรื่องราวไม่จำกัดอยู่เพียงแค่ในหนังเท่านั้น ยังมีการเล่าเรื่องราวของตัวละครหลายคนผ่านมิวสิกวิดีโอที่เชื่อมต่อกันในหนังแต่ละภาคแฟนๆ สามารถติดตามเรื่องราวนี้ได้ทางช่อง YouTube Thibaan Member อีกด้วยค่ะและนอกจากนี้ยังมีหนังนอกจักรวาลไทบ้านที่รวมนักแสดงไทบ้านร่วมแสดงเช่น “รักหนูมั้ย” (2563) และ “เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่” (2023) ที่น่าติดตามอีกด้วย

เว็บไซต์หนังออนไลน์มีครบทุกแนวดูได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เราเป็นเว็บไซต์ที่นำเสนอการรับชมหนังออนไลน์ โดยมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม เรามุ่งเน้นการให้บริการการรับชมหนังออนไลน์คมชัดทั้งในด้านภาพและเสียง และมีความเร็วในการดาวน์โหลดเราเชื่อว่าเราเป็นเว็บดูหนังออนไลน์อันดับ 1 ในประเทศไทยตอนนี้ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด เรามีคอลเลกชันของหนังที่มาใหม่ปี 2023 ก่อนใคร! รวมถึงหนังที่เข้าโรงหนังและหนังระดับ HD ที่ครอบคลุมหนังไทย เรามีหมดทั้งหนังใหม่และหนังเก่า รวมถึงหนังโรแมนติกที่ออกฉายในรายการของเราทุกวัน

คุณสามารถรับชมหนังผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ของได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีหนังมาสเตอร์ล่าสุดที่มีความสนุกสนานให้คุณชมในทุกๆ วันอีกด้วยค่ะ และนอกจากนี้เรามีไทยบ้านเดอะซีรี่ย์ที่ครอบคลุม หนังไทยอย่าง จักรวาลไทบ้าน ที่กำลังมาแรงตอนนี้ คุณก็สามารถรับชมได้ทันทีไม่ต้องไปถึงโรงหนัง เพียงคลิกที่หน้าเว็บหลักของเราได้ตามที่คุณต้องการ

ดูฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายที่นี่เท่านั้น

เราเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการการรับชมหนังออนไลน์โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายสักบาท! โดยมุ่งเน้นที่จะนำความบันเทิงมาถึงบ้านของคุณโดยตรง ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านและเดินทางไปโรงหนังที่อาจเสี่ยงต่อความปลอดภัยในยุคสมัยนี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความสุขให้กับคุณผ่านการรับชมภาพยนตร์

โดยที่คุณสามารถรับชมหนังล่าสุดได้เร็วทันใจก่อนใครอย่างง่ายได้ ผ่านเว็บไซต์หนังออนไลน์ของเรา รับชมหนังได้ทุกรูปแบบฟรีๆ โดยไม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายเลยสักบาท การดูหนังที่นี่ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในการลงทะเบียนหรือสมัครสมาชิก เพราะเราให้บริการฟรีแบบครบครัน ทุกเรื่อง ทุกช่วงเวลาจริงๆ ครอบคลุมทุกรูปแบบและสไตล์ รวมถึงหนังจาก Netflix, Disney, Viu, ทั้งหมดที่ท่านต้องการรับชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รองรับได้ทุกแพลตฟอร์มทุกระบบการใช้งาน

หากคุณต้องการที่จะเข้าชมอย่าง จักรวาลไทบ้าน ที่หน้าเว็บไซต์ของเราคุณเพียงเลือกเชื่อมต่อง่ายๆ ผ่าน LINK ได้เลยทันทีโดยใช้อุปกรณ์ไอทีได้ทุกชนิดขอแค่มีอินเทอร์เน็ตในการเชื่อมต่อก็สามารถที่จะรับชมหนังออนไลน์ที่เว็บของเราได้ตลอด 24ชั่วโมง ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปให้เสียเวลา ทำให้ผู้ชมในยุคนี้มีความสะดวกสบายเหมือนดูที่โรงหนัง

เลือกชมได้โดยไม่เสียค่าบริการระบบเสถียรตลอดไม่มีสะดุดกลางคั่นอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเว็บไซต์หนังออนไลน์ของเราได้ผ่านการรับรองจากหลายประเทศไม่มีการละเมิดลิขสิทธิ์หนังอย่างแน่นอน ชมฟรีๆ ได้แบบยาวๆ และเรามีการพัฒนาระบบหลังบ้านอยู่ตลอดโดยไม่มีการปิดปรับปรุงเว็บออนไลน์ได้ทั้งปี พร้อมมีช่องแสดงความคิดเห็นที่เราเตรียมไว้ให้สำหรับสมาชิกทุกคนได้เสนอไอเดียที่ต้องการ เราเห็นทุกความสำคัญพร้อมแก้ไขให้ดีที่สุด

หากคุณไม่ชอบเว็บหนังออนไลน์ที่ดูแล้วเข้าใจยาก สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นที่เว็บไซต์ออนไลน์ของเราโดยเด็ดขาดเพราะเราออกแบบเว็บเพื่อนรองรับทุกช่วงอายุทำให้เข้าใจได้ง่าย จัดเป็นหมวดหมู่และที่สำคัญเลยอัปเดตหนังใหม่ๆ เร็วกว่าเว็บอื่น ทำให้รีวิวของเราติดตลาดไปทุกช่องทาง และถูกกล่าวถึงไปในเชิงบวก ทำให้แฟนคลับต่างวางใจเพราะเราไม่มีโฆษณากั้นให้ผู้ชมรำคาญใจอีกด้วย