What's happening?

Video Sources 104 Views Report Error

  • Watch trailer
  • วีดีโอหลัก
  • วีดีโอสำรอง
เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2566) Best Friends Forever

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2566) Best Friends Forever

May. 04, 2023115 Min.
Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ เป็นเรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นรากไทร หนังอีสานมาดอบอุ่นแนวมูฮักมูแพงมูมีแฮงนำกัน กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า…จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนที่กำลังจะตาบอด อยากไปเห็นทะเลสักครั้ง จากรายการเรียลลิตี้ชื่อดังในยูทูบสู่ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของตัวเอง

รีวิวเนื้อเรื่องเซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่จากผู้ชมจริง (เนื้อโดยสรุปต้นจนจบ) ไม่อยากโดนสปอยรับชมเต็มเรื่องด้านบนได้เลยจ้า

มีกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบดื่มเหล้าขาวเป็นชีวิตจิตใจ วันๆไม่ทำอะไร มีเเต่กินเหล้าเมาให้ไทบ้านเขาได้ว่า บิวที่เป็นตัวเอกนั้นได้เริ่มจะตาบอดเพราะกินเหล้าขาวเยอะเกินไป

เหตุเกิดก่อนที่บิวจะตาบอดนั้นก็ได้ใช้ชีวิตปกติ จนตอนที่กินมะขามเเล้วรู้สึกเคืองตา เริ่มมองไม่เห็น เซียนหรั่งเลยพาไปหาหมอธรรม แต่สุดท้ายเกิดอุบัติเหตุทำให้ไป โรงบาล หมอเลยบอกว่าอีกไม่กี่วันบิวก็จะตาบอด

บิวที่กำลังเครียดเพื่อนๆก็คอยปลอบใจว่าหมออาจจะโกหกก็ได้ บิวก็ได้ถามเพื่อนว่าถ้าตัวเองกำลังจะตาบอดจะทำยังไงเเต่คำตอบก็เหมือนละเมอ ส่วนบิวก็เศร้าที่ตัวเองจะตาบอด เซียนหรั่งที่หวังดีก็เลยจะฝึกเป็นคนตาบอด ทดสอบวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็น หรือการสัมผัส การจดจำสถานที่ บอดแบบช่วยเหลือตัวเอง

บิวตัดพ้อที่ตัวเองกำลังจะตาบอก เซียนหรั่งเลยถามว่าอยากจะมองภาพไหนเป็นภาพสุดท้าย บิวมาที่บ้านมาค้นหารูปพ่อ ความฝันที่อยากจะไปทะเล บิวก็ได้บอกเพื่อนว่าพาไปทะเลหน่อย

หรั่งที่มีวิธีคิดทำทะเลอยู่ที่หนองน้ำ แต่บิวก็บอกว่าไม่ใช่ฟิว พี่จ๊อบบอกว่ามันสามารถพาไปได้ ออฟก็ได้บอกว่าก่อนจะไปมันต้องมีเงินนะ โอ๋ เลยชวนมารับจ้างขุดหลุม ได้เเค่ 300

เเต่มันก็ไม่พอที่จะไปทะเล ออฟเลยชวนทำธุรกิจเผาถ่านแต่ได้เเค่ 450 รวมกับของเมื่อวาน สิงเลยมีความคิดใหม่ที่จะหาเงินนั้นก็คือ ไปเเข่งบั้งไฟแต่สุดท้ายเเล้วก็ไม่ชนะ เเถมถูกเพื่อนรุมกระทึบบนโคลน

ส่วนจ่าลอดก็ชวนเพื่อนไปขโมยข้าวเเม่ตัวเองเพื่อให้ได้เงิน แต่ขนข้าวจนหมดเล้า ได้เงินมาเพิ่ม 3,000 กว่าบาท สิงก็ได้มีความคิดใหม่คือการตีไก่ เเต่สุดท้ายก็เเพ้อย่างราบคาบ เลยต้องเอาตูดเข้าเเลกเพื่อให้ได้เงิน เพิ่มอีก 1,000

บิวที่จะยอมเเพ้ไม่ไปทะเล เเต่หรั่งก็มีวิธี คือไปยอมเงินหวงพ่อพร้อมกับยืมรถตู้ไปเที่ยวด้วย เเต่ระหว่างที่เดินทางเซียนหรั่งที่ขับรถก็เจอตำรวจตั้งด่านเลยหาวิธีเอาตัวรอดโดยการขนศพย้ายศพแล้วเซียนหรั่งก็เปลี่ยนมือเป็นเซียนโอ๋ขับแทน แต่กอล์ฟที่นั่งไปด้วยก็ปักหมุดผิดที่ทำให้ไปโผล่ที่เชียงใหม่

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเลยไปเที่ยวคาราโอเกะ ซึ่งฝากเงินไว้กับเซียนโอ๋ เซียนโอ๋ก็แจกจ่ายผู้หญิงหมดจนไม่เหลือ จนสุดท้ายสิงก็จะเอาต่างหูทองตัวเองไปขายเพื่อให้ได้เงิน

เซียนโอ๋ที่เห็นผู้หญิงก็ชวนขึ้นรถไปด้วย ผู้หญิงที่เห็นเงินก็ขโมยไปทั้งหมดที่ขายได้ ขับรถมาเรื่อยๆไม่มีที่อยู่ก็จอดข้างถนนที่มีที่พักศาลาข้างถนนก็นอนพัก พร้อมกับหาปลามาประทังชีวิต

ตกมาตอนดึกๆ บิวที่เริ่มมีอาการเริ่มมองไม่เห็นเเล้วก็ได้พากันกลับบ้านไปใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านแต่ก่อนจะกลับก็ไปทำใบคนพิการก่อน พอมาถึงบ้านบิวไม่อยากให้เเม่รู้ว่าตัวเองตาบอด เลยให้เพื่อนๆช่วยบอกทาง จนสุดท้ายแม่ก็รู้ว่าลูกตาบอด แม่ก็ปลอบเเละบอกว่าไม่เป็นไร ยังไงเเม่ก็รักและก็ยังดูแล

จนมาถึงวันเกิดบิว เพื่อนๆก็รวมกันจัดงานวันเกิดให้บิวให้ของใช้สำหรับคนตาบอดเเละสานความฝันที่จะเปิดร้านยาดอง

แต่สุดท้ายเเล้วเซียนหรั่งก็ได้ไปยืมรถหลวงพ่ออีกทีเพื่อที่จะพาบิวไปทะเลอีกครั้ง จนมาถึงที่ทะเลเเล้วบิวก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ทะเลเเล้วน้ำตาก็ไหล ได้ชวนกันเล่นน้ำ เเล้วก็ใส่ชุดบิกีนี่ ปิดท้ายด้วยบุฟเฟ่อาหารทะเล เเต่ซื้อเเค่หัวเดียวเพราะมีตั้งจ่ายเเค่หัวเดียว เพื่อน ๆ ช่วยกันดูแลเทคเเคร์บิวทั้งป้อนอาหารบริการอย่างดี……

Original title เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่
TMDb Rating 8 3 votes

Similar titles

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 / Part 1 (2561) Thi Baan The Series 2.1
ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (2563) Thi-Baan x BNK48
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 / Part 2 (2561) Thi Baan The Series 2.2
สัปเหร่อ (2566) The Undertaker
รักหนูมั้ย ไทบ้าน (2563) Call Me Daddy
ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2065) Thi Baan The Series: Moh Pla Wan