What's happening?


แทงหวย

Video Sources 138 Views Report Error

  • Watch trailer
  • วีดีโอหลัก
  • วีดีโอสำรอง
ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2065) Thi Baan The Series: Moh Pla Wan

ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2065) Thi Baan The Series: Moh Pla Wan

Mar. 10, 2022120 Min.
Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

Moh Pla Wan (2023) ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ คนที่เคยฮักกันเคยมีหยั๋งกันแล้วมันสิกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกได่อยู่บ้อหนังอีสานมาดอบอุ่นตะกูลจักรวาลไทบ้าน ที่มาในนาม หมอปลาวาฬพร้อมมาดใหม่ไทบ้านแบบโรแมนติกดราม่าเมื่อหมอปลาวาฬกำลังจะเปิดใจให้กับใครสักคน

ประจวบเหมาะกับจ่าลอดอยากจะกลับมาเป็นเพื่อนกับหมอปลาวาฬ คนเคยฮักกันต้องมาลองเป็นหมู่กันสถานะของคำว่าเพื่อนที่แฝงไปด้วยความฮู้สึกที่มากกว่าเพื่อน ยิ่งพยามเป็นเพื่อนก็ยิ่งฮู้สึกว่ามันมากกว่าเพื่อน จนจ่าลอดต้องตัดสินใจพิสูตรความรู้สึกที่มันรู้สึกรักหมอปลาวาฬทั้งๆที่ตัวเองก็มีครูแก้วอยู่แล้ว

รีวิวเนื้อเรื่องไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬจากผู้ชมจริง (เนื้อโดยสรุปต้นจนจบ) ไม่อยากโดนสปอยรับชมเต็มเรื่องด้านบนได้เลยจ้า

เรื่องของหมอปลาวาฬเปิดฉากมาหมอก็ช่วยคนไข้ไม่ได้ หมอก็เลยมาเเสดงความเสียใจลอดก็มาปลอบหมอปลาวาฬเลยทำให้รู้จักกัน ใกล้ชิดกัน นี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้รู้จักกับลอด

หมอแจ็คที่พยายามบอกให้หมอลองเปิดใจคบกับคนที่ทำงานด้วยกันเเต่หมอบอกว่าเป็นเพื่อนกันอ่ะดีเเล้ว จนเกิดเหตุ คนฟันกัน เเล้วลอดมันก็มาในจังหวะนั้นพอดี เเจ็คก็จับสังเหตุได้ว่าลอดกับหมอปลาวาฬได้กันเเล้ว

หมอเต้ยที่พยามยามทักมาจีบหมอปลาวาฬ เลยชวนหมอเเจ็คไปด้วยกัน หมอแจ็คเลยบอกว่าไม่พาไปเพราะหมอเเจ็คก็ชอบเหมือนกัน

เฮิร์บที่อยู่ในสถานการณ์ตอนนั้นก็ได้บอกมืดว่าหมอปลาวาฬกำลังจะมีคนใหม่ มืดก็เลยรีบมาหาลอดเพื่อบอกข่าวว่าหมอปลาวาฬกำลังจะมีผัวใหม่ลอดที่ได้ยินเเบบนั้นก็รู้สึกหวิวๆ

จนลอดได้มาเห็นโพส ลอดจะไปตีกับหมอเต้ยเเต่โดนเมียถามสะก่อนจะไป เเละน้องก็เตือน เลยทำให้รู้ว่าเราไม่มีสิทธิ์ เเต่ลอดก็ไม่ยอมทักไปหาหมอปลาวาฬ

หมอปลาวาฬที่ปรึกษากับหมอเเจ็คว่า ถ้าคนเราเลิกกันเเล้วสามารถกลับไปเป็นเพื่อนกันได้มั้ย

ลอดที่ทักไปว่าขอเป็นเพื่อนกับหมอปลาวาฬ ซึ่งหมอปลาวาฬก็ตอบตกลงว่าจะเป็นเพื่อนกัน

ลอดที่ไปหาหมอปลาวาฬที่อนามัยไปถามหมอว่า หมอได้กับคนอื่นหรือยังซึ่งหมอก็ยังไม่ตอบทำให้ลอดนั้นคิดไปเองว่าหมอมีอะไรกับคนอื่นลอดก็มาบอกมืดว่าตัวเองอกหัก เเล้วบอกว่าหมอมีคนอื่นมืดเลยเตือนสติว่า ” เขาอ่ะเป็นเเฟนกัน มึงอ่ะผู้อื่น ”

ลอดก็มาขอความช่วยเหลือเเละปรึกษาเซียง ว่าอยากจะจีบหมอปลาวาฬอีกครั้งเพราะรู้สึกหมดรักครูแก้วเเล้ว ซึ่งหมอปลาวาฬก็มาขอเเนะนำกับเซียงเหมือนกัน พอดีครูแก้วจะไปแข่งกีฬา ลอดก็ได้โอกาศที่จะจีบหมอปลาวาฬ

หมอปลาวาฬที่คิดกับลอดเเค่เพื่อนเลยชวนลอดไปหาหมอเต้ยเป็นเพื่อน ทำให้ลอดนั้นตกใจ เเต่คำตอบของหมอนั้นคือตอนนี้ยังไม่อยากมีใคร

ตอนดึกกลับมานอนกับครูแก้ว ครูแก้วก็ถามถึงหมอปลาวาฬ ตอนเช้าครูแก้วก็ได้พาเด็กนักเรียนไปแข่งกีฬา 4-5 วัน ลอดก็เดินหน้าจีบหมอปลาวาฬแต่ลูกเดียวเลย

ลอดอยากเจอหมอปลาวาฬ เลยทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองเป็นไข้ เพื่อที่จะให้หมอปลาวาฬมาดูแล ที่บ้านแต่หมอปลาวาฬไม่ได้มาเเค่คนเดียว

ตกดึกลอดชวนหมอเล่นเกมหมุนขวดเพื่อจะพิสูจน์ว่าหมอปลาวาฬรู้สึกยังไงกับลอด แต่สุดท้ายก็ไม่ได้คำตอบ เเต่หมอปลาวาฬเมาเเล้วด่าลอดว่า “ลอดคือซั่วแท้”

ลอดที่เข้าไปนอนกับหมอ เเต่ไม่ได้ล่วงเกินอะไรเลย วันต่อมาหมอได้มาตรวจสุขภาพยายของลอด ยายเลยถามว่ายังโกรธหลานยายมั้ย หมอปลาวาฬก็บอกว่าไม่เพราะเรื่องมันผ่านมานานเเล้ว

ลอดที่จะขอหมอปลาวาฬเป็นเเฟนเเต่หมอปลาวาฬนั้นปฏิเสธขอเป็นเเค่เพื่อน ลอดก็ได้มาปรึกษากับเซียงว่าจะเลิกกับครูแก้วเพื่อที่จะไปคบกับหมอปลาวาฬเเต่ก็โดนเซียงนั้นด่าดักไว้ก่อน

ครูแก้วที่พึ่งกลับมาก็เห็นทั้งเเว่นเเละเส้นผมบนที่นอน ตกมาตอนกลางคืนครูแก้วมาถามความจริงกับลอดว่ามีเรื่องอะไรจะบอกมั้ย ลอดก็เลยบอกความในใจไป เเล้วก็เคลียร์ใจกันกับครูแก้ว

จนสุดท้ายครูแก้วก็ได้ตัดสินใจออกไปจากชีวิตของลอด จากที่ลอดจะเซอร์ไพร์เเต่งงาน จนทำให้ลอดนั้นไม่กินข้าวกินน้ำ ไม่ยอมทำอะไรเลยมีเเต่นอนเสียใจที่ครูแก้วจากไป

ลอดก็ได้มาตาม เพื่อที่จะขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง เเละขอโอกาศเพื่อให้กลับมาคบกัน ครูแก้วเลยบอกความจริงว่าตัวเองกำลังท้องกับลอด

ลอดก็ได้มาขอโทษหมอปลาวาฬก่อนที่จะเเต่งงานกับครูแก้ว สุดท้ายหมอปลาวาฬก็บอกว่า คนเคยรักกันมันเป็นเพื่อนกันไม่ได้หรอก หรือไม่งั้นก็ไม่ต้องรู้จักกันไปเลย

หมอปลาวาฬร้องไห้ที่จะไปงานเเต่งของลอดกับครูแก้ว ไปเพื่อไปอวยพรงานเเต่ง ในจังหวะที่ถ่าสรูปหมอปลาวาฬก็ร้องไห้ไม่หยุด หมอปลาวาฬก็ได้ย้ายไปทำงานที่โรงพยาบาลอื่นเเทน ฉากสุดท้ายเซียงไปจุดเค้กวันเกิดใบข้าว แล้วถามใบข้าวว่าทำไมไม่มาหา ……..สัปเหร่อ

ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2065) Thi Baan The Series: Moh Pla Wan
Original title ไทบ้านเดอะซีรีส์ : หมอปลาวาฬ
TMDb Rating 8 1 votes

Similar titles

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 / Part 2 (2561) Thi Baan The Series 2.2
รักหนูมั้ย ไทบ้าน (2563) Call Me Daddy
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 / Part 1 (2561) Thi Baan The Series 2.1
เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2566) Best Friends Forever
ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (2563) Thi-Baan x BNK48
สัปเหร่อ (2566) The Undertaker