What's happening?


แทงหวย

Video Sources 122 Views Report Error

  • Watch trailer
  • วีดีโอหลัก
  • วีดีโอสำรอง
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 / Part 2 (2561) Thi Baan The Series 2.2

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 / Part 2 (2561) Thi Baan The Series 2.2

Nov. 24, 2018130 Min.
Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 Thibaan The Series 2.2 ดูหนังออนไลน์ | สโตร์ผัก ในฝันของ ป่อง เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง โดยมีผู้ช่วยนักธุรกิจอย่าง จาลอด ช่วยงานอย่างขยันขันแข็ง เพราะอยากสร้างเนื้อสร้างตัวให้มั่นคงสมหน้าตา ครูแก้ว ฝ่าย พระเซียง ที่เพิ่งสงบจิตใจได้ไม่นาน กลับต้องมาใจสลายอีกครั้ง เมื่อ มืด มาบอกว่า ใบข้าว เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่ เฮิร์บ อยากรู้เพศลูกตัวเองมาก จึงพา เจ๊สวย ไปถามหลวงพ่อที่วัดจนถึงไปตรวจที่โรงพยาบาล แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าไม่ได้ลูกชาย กีโน ที่อยู่กินกับ แชมป์ เริ่มเพ้อฝันถึงอนาคตครอบครัวจนหลงลืมพี่สาวท้องแก่ที่คอยเป็นห่วง ส่วน โรเบิร์ต หลังจากถูก เดอะแก๊ง เอาไปปล่อยวัดแล้วก็ไม่มีใครรู้ชะตากรรม โรเบิร์ต จะสร้างความปั่นป่วนให้วัดหรือไม่ สโตร์ผักเฮียป่อง จะไปได้ไกลสักแค่ไหน จาลอด จะสร้างความมั่นคงเพื่อ ครูแก้ว ได้ไหม แล้ว พระเซียง จะตัดใจจาก ใบข้าว ได้อย่างไร ร่วมลุ้นหาคำตอบให้กับคำถามที่ยังคาใจ ว่า ทำไมใบข้าวถึงตาย? และเป็นกำลังใจให้กับพวกเขาได้ใน ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2

รีวิวเนื้อเรื่องไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 จากผู้ชมจริง (เนื้อโดยสรุปต้นจนจบ) ไม่อยากโดนสปอยรับชมเต็มเรื่องด้านบนได้เลยจ้า

เรื่องนี้เป็นเรื่องของมืดเเละก็หัวหน้าห้อง

ป่องกับจ่าลอดก็ได้ทำรีสอร์ทเพราะจ่าลอดขอร้องเเฟนเก่าอย่างสาวเเนนว่าให้ช่วยหน่อยและเดินหน้าทำธุรกิจตัวเอง

ตัดภาพมาที่ใบข้าวมาขอให้พระตั้งชื่อลูกให้เเต่บังเอิญเป็นพระเซียงเพราะหลวงพ่อองค์อื่นๆไม่อยู่

ส่วนมืดได้จดหมายมาเเต่หารู้ไม่ว่าแก้มที่เป็นหัวหน้าห้องนั้นส่งจดหมายมาให้สิงห์ไม่ใช่มืด เเต่สิงห์ที่เห็นว่าเพื่อนชอบหัวหน้าห้องก็เลยต้องยอมโกหกว่าเขาส่งมาให้มืด

ส่วนเฮิร์บ ดูแลเมียให้สุขสบายในตอนที่ท้อง เมียอยากกินงูสิงได้ชวนมืดไปจับงูสิงตกมาตอนเย็นจะเอางูมาให้เมียกิน แต่เมียนั้นมานั่งเผาเสื้อผ้าที่เคยซื้อไว้ให้ลูกก่อนคลอด ทำให้เฮิร์บโกรธ เเต่ทำไรไม่ได้ ก็ได้เเต่รับใช้เมียเหมือนเดิมตื่นเช้ามาเอางูสิงที่เผามาใส่บาตรพร้อมกับว่าเมียไปในๆ
ป่องนั้นได้เอาเสื้อผ้ามาซัก แต่เฮิร์บนั้นโมโหอยู่เลยบ่นไปว่าไป

พระเซียงมาเยี่ยมยายที่บ้าน เลยทำให้เห็นว่าปริมมาดูแลยายตลอด ระหว่างขากลับ เซียงก็ได้เดินผ่านบ้านใบข้าวเเล้วเห็นเขารักกันดีเลยหมั่นไส้เตะขวดเเต่ดั้นไปโดนรถเลยทำให้รถร้องเสียงดัง

โรงเรียนของมืด ได้มาฟังธรรมะเเล้วมืดก็ได้ส่งการบ้านพร้อมที่คาดผมเเต่หัวหน้าไม่เอาเลยส่งคืนเเต่สุดท้ายก็ต้องรับไว้

ป่องก็ได้เริ่มปลูกผักโดยเกณฑ์พระทุกรูปมาช่วยกันปลูกผัก ส่วนเฮิร์บนั้นเจอพระเซียงเดินทางไปส่งข้าวส่งน้ำให้ป่องกับลอด ก็เลยได้รับไปส่งที่วัด ตอนนั้นก็ได้ถามว่าลูกเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายพระเซียงก็บอกว่าได้ลูกผู้ชาย ก็เลยเลี้ยงฉลอง พอเฮิร์บมาตรวจจึงได้รู้ว่าได้ลูกผู้หญิงไม่ใช่ลูกผู้ชาย

ส่วนป่องก็ให้พระมาช่วยที่แปลงผักทุกรูปแต่การปลูกผักนั้นไม่มีที่ ที่ปลูกผักดีดี เลยจะทำโดมเเต่ไม่มีทุน จากนั้นเลยไปขอความช่วยเหลือจากแม่

แก๊งค์เพื่อนที่ขี้เกียจดูแลคนบ้าเพราะตัวเหม็น แต่สุดท้ายก็ต้องดูแลเหมือนเดิม แก๊งค์เพื่อนเลยเอาโรเบิร์ตไปปล่อยที่วัดเหมือนเดิมเพราะรู้สึกเป็นภาระแล้วก็ขู่โรเบิร์ตด้วยไฟแช็กเพราะรู้ว่าโรเบิร์ตกลัวไฟทิ้งให้โรเบิร์ตอยู่ตัวคนเดียว

กิจการของป่องกับลอดนั้นก็ได้เสร็จสักที เปิดวันเเรกก็ให้พระเซียงมาเจิมให้ ผ่านมาครึ่งวันก็ไม่มีวี่เเววว่าจะมีลูกค้ามาซื้อผักเลยมีเเต่คนมากินน้ำ ทำให้ป่องนั้นโมโหนิดนึงที่ขายได้น้อย

ตอนนี้เเก๊งค์เพื่อนก็เริ่มรู้สึกคิดถึงโรเบิร์ตเลยไปตามหาที่วัดป่าเเต่เเล้วก็ไม่เจอโรเบิร์ต พระเซียงก็เลยได้ออกไปตามหาโรเบิร์ตแต่ก็ไม่เจอทำให้แก๊งค์เพื่อนๆนั้นเสียใจที่เอาโรเบิร์ตมาปล่อยเเล้วทำให้โรเบิร์ตนั้นหายตัวแต่ท้ายที่สุดก็เจอโรเบิร์ตอยู่กลางทุ่งนากำลังเผากอข้าวอยู่ก็เลยได้พาเอาออกมา

มืดที่กำลังเดินผ่านบ้านเอื้อยใบข้าว เเล้วก็เห็นเอื้อยใบข้าวร้องไห้เสียใจมืดก็ได้เดินมาบอกพระเซียงพูดให้พระเซียงนั้นคิดว่าใบข้าวยังไม่ลืมตัวเอง ต่อมาปริมได้เอาข้าวมาถวายพระเซียงนั้นก็คือป่นเเต่พระเซียงไม่อยากกินอยากกินเลยขอเเลกกับพระอีกคน จนปริมนั้นก็เเอบเสียใจ แต่พระก็รู้ตัวเลยขอพระข้างๆว่าขอป่นมาใส่ด้วย

ต่อมาหัวหน้าห้องมาทวงการบ้านมืดถึงที่สโตร์ผักของลอด มืดกำลังทำการบ้านเเต่ไม่รู้ต้องทำยังไงเลยถามพี่ชายอย่างลอด เเต่ลอดก็ทั้งด่าทั้งว่า แต่ลอดจับทางได้ว่าน้องชอบหัวหน้าห้อง

ทีนี้ ป่องอยากมีพรีเซ็นเตอร์ของสโตร์ผักเลยบอกให้ลอดไปเอาครูแก้วกับหมอปลาวาฬมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ ลอดก็ได้มาหาหมอปลาวาฬที่อนามัย แต่ก็เอาพยาบาลอีกคนมาถ่าย สุดท้ายลอดก็ต้องมาอนามัยเพื่อมาหาหมอปลาวาฬขอร้องให้หมอปลาวาฬช่วยถ่ายเเบบสินค้าให้แต่พอมาหมอก็ไม่ยิ้มเลยจนลอดต้องเอนเตอร์เทรนให้ยิ้ม

มืดได้มาหาพระเซียงเพื่อที่จะมาบอกข่าวเกี่ยวกับเอื้อยใบข้าว เรื่องที่ใบข้าวนั้นเป็นเมียน้อยของเขา สุดท้ายเเล้วพระเซียงก็รู้ว่าที่ใบข้าวนั้นเสียใจร้องไห้เพราะว่าเป็นเมียน้อยชาวบ้าน ทำให้ใบข้าวนั้นต้องมาผูกข้อมือกับพระเซียงเเต่สภาพไม่ค่อยดี

มืดก็เห็นหัวหน้าห้องนั้นซ้อนท้ายรถไปกับผู้ชาย มืดก็เสียใจเลยมาเผาบ้านตัวเองทำให้ทะเลาะกับจ่าลอด แต่ก็มีครูแก้วคอยมาห้ามไม่ให้ตีกัน

กิจการของป่องไม่ค่อยมีคนเข้าก็เลยทำให้โดนไฟตัด เพราะไม่มีเงินจ่ายเเล้ว สุดท้ายก็ไม่ต่างกับคำว่าเจ๋ง แต่ป่องนั้นไม่ยอมพยายามรดน้ำผักเพื่อให้อยู่รอด บ้านจ่าลอดก็ไม่มีไฟ วันต่อมาก็โดนหุ้นส่วนคนอื่นๆมาด่า ว่าบริหารไม่ได้เรื่อง พ่อผู้ใหญ่บ้านก็มาช่วยซื้อผักแต่ก็ไม่ดีขึ้น

วันนึงบ้านลอดก็มีมอไซค์เพราะครูแก้วนั้นซื้อให้น้องชายลอดมืดก็มาหาเพื่อนตามเคยเเต่มืดก็ได้รู้ความจริงว่าหัวหน้าห้องนั้นชอบเพื่อนมืดที่ชื่อสิงห์ไม่ใช่มืด ทำให้มืดนั้นกลับบ้าน ในสภาพทุรักทุเร แล้วสุดท้ายมืดกับสิงห์ก็ตีกัน

มืดได้วิ่งมาหาพระเซียงเเล้วบอกพระเซียงว่าเอื้อยใบข้าวตายเเล้วพระไม่เป็นอันจะทำอะไรได้เเต่นอนเศร้า จนลอดมาปลอบก็ไม่หายเศร้า เเล้วก็ได้ไปสวดศพให้ใบข้าวที่บ้าน แล้วสัปเหร่อก็ได้ทำพิธีเอาเด็กออกเเล้วค่อยเผา

เฮิร์บกับเจ้สวยลูกก็คลอดพอดี น้องสาวเจ้สวยก็มาเยี่ยมหลานพร้อมกับเเฟนหนุ่ม
ส่วนเซียงก็ได้ศึก แล้วมาบ้านตัวเองเห็นปริมล้างจานอยู่เซียงก็จะมาช่วย
ตกดึก แก๊งค์เพื่อนก็นั่งกินเหล้าพร้อมกับเซียง อยู่ดีดีสัปเหร่อก็เดินมาบอกว่าระวังไว้นะ ผีตายท้องกลมมันเฮี้ยน….

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 / Part 2 (2561) Thi Baan The Series 2.2
Original title ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2
TMDb Rating 6.3 3 votes

Similar titles

เพลง กลับมาได้บ่ – บิว สงกรานต์ เซิ้ง-Music
เพลง บ่เป็นหยัง เค้าเข้าใจ – กวาง จิรพรรณ OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์2
ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (2563) Thi-Baan x BNK48
เพลง บ่ต้องอ้อนวอน – ศาล สานศิลป์ : เซิ้ง Music
เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2566) Best Friends Forever
รักหนูมั้ย ไทบ้าน (2563) Call Me Daddy
เพลง บ่ลอด – ศาล สานศิลป์ OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์
เพลง น้ำตา – ปรีชา ปัดภัย x กระต่าย พรรณนิภา : เซิ้ง Music Story จักรวาลไทบ้าน
ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2065) Thi Baan The Series: Moh Pla Wan
เพลง ขี้เถ้า – เบ็น ศรัณยู :เซิ้ง Music Story ไทบ้านเดอะซีรีส์
ไทบ้านเดอะซีรีส์ (2017) Thi Baan The Series
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 / Part 1 (2561) Thi Baan The Series 2.1