What's happening?


แทงหวย

Video Sources 222 Views Report Error

  • Watch trailer
  • วีดีโอหลัก
  • วีดีโอสำรอง
ไทบ้านเดอะซีรีส์ (2017) Thi Baan The Series

ไทบ้านเดอะซีรีส์ (2017) Thi Baan The Series

Feb. 23, 2017126 Min.
Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

เรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวอีสาน โดย “จาลอด” ผู้บ่าวไทบ้านขี้อายชีวิตไม่เคยมีแฟนเลยต้องมาจีบสาวหนึ่งร้อยคน โดยเชื่อว่าต้องมีสักคนที่ตอบรับคําขอเป็นแฟน แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อการจีบสาวหนึ่งร้อยคนต้องใช้เงินเป็นจํานวนมาก เลยได้ไปสมัครเป็นภารโรงที่โรงเรียนประถม ซึ่งมี “แก้ว” มาเป็นครูฝึกสอน อีกด้านของ ป่อง(เพื่อนจาลอด) นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงพึ่งจบจาก กรุงเทพฯมาใหม่ ๆ ต้องการมาเปิดเซเว้นในหมู่บ้านตัวเองที่อยู่บ้านนอก แต่พ่อของเขากลับไล่ให้ไปทํานาซึ่งมันไม่ใช่ทางของเขาเลย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรรับชมต่อในเรื่องไทบ้านเดอะซีรีส์กันได้เลย

รีวิวเนื้อเรื่องไทบ้านเดอะซีรีส์จากผู้ชมจริง (เนื้อโดยสรุปต้นจนจบ) ไม่อยากโดนสปอยรับชมเต็มเรื่องด้านบนได้เลยจ้า

         ” ลอด ” เป็นผู้บ่าวไทบ้านที่เบื่อหน่ายกับชีวิตที่ไม่มีจุดเป้าหมาย ซึ่งมีเพื่อนสนิทที่ชื่อว่า ” เซียง ” ที่มีผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า ชำนาญเรื่องผู้หญิงมากกว่าลอด จะช่วยเพื่อนให้มีความสุขกับชีวิต โดยการเเนะนำว่า ให้ลองมีเเฟนดูเผื่อจะมีความสุขมากขึ้น

         ส่วน ” ป่อง ” เป็นลูกผู้ใหญ่บ้านเเต่มีดีกรีจบจากกรุงเทพฯ ที่มีความคิดว่าอยากจะทำ เซเว่น โดยมาเสนอให้พ่อดูเผื่อจะสนใจทำโปรเจ็คนี้ เเต่พ่อไม่เห็นด้วยกับโปรเจ็คนี้ เพราะเขารู้สึกว่าคนในหมู่บ้านไม่น่าจะมีเงินมากพอที่จะซื้อของในเซเว่นได้วันละ 100 ป่องเลยไม่ยอมถามพ่อว่าจะส่งให้ไปเรียนเปลืองค่าเทอมทำไมในเมื่ออยากจะโชว์ สิ่งที่ไปเรียนมาให้พ่อดู เเต่พ่อเลยเสนอโครงการนี้มา ” ว่าให้ไปทำนาให้ได้ก่อน แล้วจะเปิดเซเว่นให้ “

         ตกมาตอนดึกป่องก็ได้เจอเพื่อนสมัยเด็ก นั้นก็คือ ลอด กับ เซียงก็ได้ทักทายกัน จากนั้นน้องชาย( มืด )ลอดก็จะออกไปข้างนอก ลอดเลยถามน้องว่าจะไปไหน ซึ่งคำตอบ ก็เหมือนเเบบว่ามีผู้สาว เซียงเลยถามลอดว่าไม่อยากมีความรักเหมือนน้องบ้างหรอ แต่ลอดก็ได้บอกเเค่ว่าขนาดหน้าเขายังไม่กล้ามองเลย

         วันต่อมาป่องก็ได้ชวนเด็กๆ ไปกินพิซซ่าที่นา พร้อมกับเล่นกีฬาตีกอล์ฟที่นา จนเด็กน้อยได้รับบาดเจ็บจากลูกกอล์ฟ ไปอนามัยเเถวบ้าน ลอดก็ได้ไปเจอกับ หมอ ” ปลาวาฬ ” แอบมองหมอปลาวาฬแล้วหลงรักเขา กลับบ้านมาก็เปิดเพลงความรักฟังเพลินๆ จนน้องชายรำคาญเเล้วก็แซว

         จนผ่านมาอีกวัน ลอดได้มาตามหาเซียงที่นา ซึ่งตอนนั้นเซียงกำลังทำกิจกรรมอยู่ ลอดเดินมาบอกกับเซียงว่าจะทำตามที่เซียงบอก คือ จีบผู้หญิงสัก 100 คนเเบบที่เซียงเคยบอก แล้วก็ได้ทำการปรึกษากับเซียง โดยการที่เซียงถามสเป็คที่ลอดชอบ เเต่ลอดไม่รู้ว่าตัวเองชอบเเบบไหน เพราะตัวเองอยากมีผู้สาวมาก เซียงก็ได้พาลอดไปจีบสาวมอปลายที่เถียงนา แต่สุดท้ายก็ล้มเลวเพราะผู้สาวมีผัวเเล้ว กลับมาที่บ้านก็ได้สังเกตุการแต่งตัว เซียงก็ได้ทำการแปรงโฉมลอด พอดีผู้สาวคนแรก(ชื่อแนน)ของลอดก็ได้โทรมาชวนลอดไปกินเคเอฟซี เซียงได้พาลอดมาเอาถุงยางที่อนามัยหมอปลาวาฬก็ถามว่าจะเอาไร ลอดอายมากจนเพื่อนสงสัยเเล้วรู้ว่าลอดนั้นชอบหมอปลาวาฬเซียงเลยเชียร์ให้จีบหมอปลาวาฬเลย

ตกเย็น เพื่อนพากันมานั่งกินเหล้า เซียงก็ได้เสนอผู้สาวคนใหม่ของลอด ชื่อว่า “ครูแก้ว” ซึ่งครูแก้วประกาศรับจ้างคนที่ความสะอาดห้องพักที่ย้ายมาสอนใหม่ ลอดก็ได้ไปทำความสะอาดห้องพักของครูแก้ว

ป่องได้สั่งเซกเวส์มาเพื่อที่จะขี่ไปทำนาแทนรถไถ่ ลอดก็ไปเดทกับสาวแนนที่ร้านเคเอฟซี  ป่องก็ได้วางแผนที่จะทำนาโดยให้เพื่อนทั้งสองช่วยทำนา แต่พอพ่อมาเห็นเข้า ก็ได้ประกาศใส่ไมค์ว่าห้ามใครก็ตามไปช่วยป่องทำนาไม่งั้นมีเรื่อง สุดท้ายพ่อผู้ใหญ่บ้านก็ได้ฝากลอดไปทำงานเป็นภารโรงที่โรงเรียนที่ครูแก้วสอน ส่วนป่องก็ได้ไปลองฝึกทำนากับคนเเถวบ้านแต่ก็ทำไม่ถนัด ได้เเต่ถามคนที่ทำนา ว่ามีวิธีไหนบ้าง ส่วนลอดก็ได้นัดหมอปลาวาฬมาเที่ยว

ป่องได้หาวิธีการทำนาอย่างสารพัด ส่วนลอดก็เดินหน้าจีบผู้สาวทุกวิถีทางเลยได้เจอกับครูแก้วเกือบทุกที่ที่ไป

ป่องก็หาวิธีทำนาได้สำเร็จโดยการปลูกใส่หลุมหยอดลงทีละหลุมเหมือนเพาะปลูกผักสวนครัวโดยมีเซียงแอบช่วย ส่วนลอดก็ได้ชวนหมอปลาวาฬไปเที่ยวด้วยกัน 2 คน เเต่ลอดเริ่มลังเลว่าจะรักกับครูแก้ว หรือ หมอปลาวาฬ ลอดตอนนี้ที่ได้บอกกับเซียงว่า ลอดนั้นชอบครูแก้ว เเล้วจะยกเลิกจีบผู้หญิง 100 คน

วันต่อมาลอดได้เดินหน้าจีบครูแก้วด้วยวิธีปลูกผักสวนครัว กับ ชวนไปใส่เบต แต่ครูแก้วก็ไม่ไป ตกมาตอนเย็น ลอดได้ไปตลาดกับสาวเเนน แต่มีทะเลาะกัน จนได้ไปเจอครูแก้วที่ตลาด พร้อมกับเจอ หมอปลาวาฬ ทำให้เกือบรถไฟชนกัน ลอดได้พาตัวเองเเละครูแก้วเดินหนีจากหมอปลาวาฬ

ลอดได้ชวนครูแก้วไปใส่เบ็ตอยู่ที่นา ทำให้ครูแก้วรู้สึกประทับใจกับการได้อยู่กับลอดแล้วมีความสุขมากกว่าแฟนตำรวจ จนทำให้ครูแก้วรู้สึกหวั่นไหวกับลอดแต่ก็พยายามปฏิเสธตัวเองที่ว่ายังรักกับแฟนอยู่ไม่ได้มีใจให้กับลอด

หมอปลาวาฬได้มาให้ความรู้กับนักเรียนที่โรงเรียนเดียวกับครูแก้วสอนทำให้เจอกันอีกเป็นครั้งที่ 2 แล้วได้ถามไถ่ถึงจ่าลอดครูแก้วเกือบได้รู้ว่าหมอปลาวาฬก็เป็นแฟนอีกคนของจ่าลอด แล้วจ่าลอดก็ได้ยินเสียงรถของเเฟนสาวตัวเองเลยให้ เซียงไปดักไว้เพื่อไม่ให้รถไฟชนกัน

ครูแก้วที่หิวข้าวได้บอกลอด ลอดก็อาสาจะทำกับข้าวให้ กำลังจะขึ้นไปห้องครูแก้วเพื่อไปทำกับข้าวเเต่ครูแก้วได้ดักไว้เพราะกลัวลอดจะไปเห็นรูปคู่กับแฟนตำรวจ

วันต่อมาลอดก็พยายามที่จะไปสารภาพว่าชอบครูแก้วแต่โดนน้องชายช็อตฟิวเลยไม่ได้ไปสารภาพหลังจากนั้นลอดก็ได้ไปบอกเลิกกับเเฟนทุกคนที่คุย

ลอดได้ปรึกษากับเซียงว่าจะเลิกคุยกับสาวทุกคนที่คบ รวมถึงหมอปลาวาฬด้วย โดยใช้วิธีนัดกันรวมตัวเพื่อบอกเลิก หลังจากนั้นครูแก้วก็โดนเเขวะ จากแฟนเก่าๆของจ่าลอด

วันต่อมาลอดก็จะไปหาครูแก้วปกติ เเต่พอไปก็รู้ความจริงว่าครูแก้วมีเเฟนเเล้วเลยทำให้ลอดเสียใจจนไม่เป็นอันจะทำไร สุดท้ายเเล้วเพื่อนก็ได้พาลอดมาส่งที่อนามัยที่หมอปลาวาฬอยู่ ทำให้ต่างฝ่ายต่างเสียใจกันทั้งคู่

แต่สุดท้ายเเล้วเเฟนของครูแก็วก็ได้ปล่อยครูแก้วได้เป็นอิสระ ส่วนครูแก้วก็ได้กลับไปสอนที่เก่าพยายามตามไปง้อจ่าลอด เเต่จ่าลอดก็ไม่หายโกรธ ผ่านไปอีกวัน ครูแก้วจะกลับเเต่มาเจอจ่าลอดตรงประตู เเต่ก็ไม่สนใจ จนลุงภารโรงได้บอกความจริงว่าเหมือนลอดจะตามมาคืนดีกับครูแก้ว ส่วนเซียงจากที่มีความสุขกับการเปลี่ยนผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า เจ๊สวยเลยเดินมาหาพร้อมกับยื่นการ์ดแต่งงานให้กับเซียง เลยทำให้รู้ว่าใบข้าวอดีตผู้สาวของเซียงกำลังจะเเต่งงานกับผู้บ่าวคนใหม่

ไทบ้านเดอะซีรีส์ (2017) Thi Baan The Series
Original title ไทบ้านเดอะซีรีส์
TMDb Rating 6.3 3 votes

Similar titles

เพลง ขี้เถ้า – เบ็น ศรัณยู :เซิ้ง Music Story ไทบ้านเดอะซีรีส์
เพลง วาระเมิดใจ – บอย พนมไพร : เซิ้ง Music Story จักรวาลไทบ้าน
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 / Part 2 (2561) Thi Baan The Series 2.2
เพลง กลับมาได้บ่ – บิว สงกรานต์ เซิ้ง-Music
เพลง คิดฮอดในฐานะอีหยัง – กวาง จิรพรรณ : เซิ้ง Music Story จักรวาลไทบ้าน-หมอปลาวาฬ
ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 / Part 1 (2561) Thi Baan The Series 2.1
เพลง อีหยัง(Why) – ฐา ขนิษ : เซิ้ง Music Story จักรวาลไทบ้าน
สัปเหร่อ (2566) The Undertaker
เพลง หล่าคำเอย – ศาล สานศิลป์ : เซิ้ง Music Ost. สัปเหร่อ Story จักรวาลไทบ้าน
เพลง ยื้อ – ปรีชา ปัดภัย : เซิ้ง Music Ost. สัปเหร่อ Story จักรวาลไทบ้าน
เพลง น้ำตา – ปรีชา ปัดภัย x กระต่าย พรรณนิภา : เซิ้ง Music Story จักรวาลไทบ้าน
เพลง บ่เป็นหยัง เค้าเข้าใจ – กวาง จิรพรรณ OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์2